Cách đổi mật khẩu wifi

CÁCH ĐỔI MẬT KHẨU WIFI 

Nhu cầu sử dụng mạng không dây của con người ngày càng nhiều để có thể đáp ứng các yêu cầu trong quá trình học tập, làm việc. Với nhiều ưu điểm nổi bật như là đường truyền internet tốc độ cao, chất lượng wifi ổn định và có khả năng cung cấp mạng internet cho nhiều thiết bị wifi tại cùng một thời điểm, mạng wifi ngày càng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

Việc lựa chọn gói cước phù hợp với số lượng thiết bị truy cập là điều bạn nên cân nhắc. Các gói cước của các nhà mạng có băng thông và mức giá khác nhau, tuy nhiên với gói cước internet wifi bạn cần lựa chọn đúng nhé. Ví dụ: bạn đang cần lắp đặt internet VNPT tại các chung cư ở Hà Nội để sử dụng gói wifi gia đình bạn chỉ cần seach lắp mạng VNPT rồi tham khảo. Các nhà mạng khác bạn làm tương tự. Sau khi thống nhất, bạn sẽ lựa chọn được gói wifi internet tối ưu nhất.

Bảng giá cáp quang VNPT

Bảng giá cước internet

Bảng giá cáp quang VNPT 

Bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu wifi đơn giản nhất áp dụng với các nhà mạng phổ biến nhất hiện nay như : FPT, VIETTEL, VNPT trên điện thoại, laptop hoặc máy tính để bàn kể cả điện thoại. Bài viết này sẽ giúp bạn chủ động trong việc quản lý hệ thống wifi của mình một cách tốt nhất.

 

Cách đổi mật khẩu wifi  VNPT:

 

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt internet trên máy tính để truy cập trang quản lý thiết bị theo địa chỉ 192.168.1.1. Đây là địa chỉ Default Gateway của modem iGate 020, thông thường địa chỉ IP này được dán nhãn tại mặt dưới của modem, bạn có thể lật thiết bị lên để xem địa chỉ IP nếu sử dung thiết bị loại khác.
 
Modem
 
Bước 2: Tại giao diện đăng nhập trang quản lý thiết bị, các bạn nhập User là admin và Password (do VNPT cung cấp khi lắp đặt, nếu các bạn không nhớ thì hãy gọi cho tổng đài chăm sóc khách hàng VNPT 024.800126 nhánh 1 để được cung cấp) sau đó nhấn Login để đăng nhập. Lưu ý, đây là tổng đài của Hà Nội nên nếu bạn đang ở tỉnh khác, xin vui lòng gọi số chăm sóc khách hàng của tỉnh đó hoặc gọi 024.1080 để biết số máy cần gọi.
 Bước 3: Trên giao diện của trang quản lý, các bạn chọn Network Settings-> WIRELESS
Để thay đổi tên WIFI, bạn chọn mục Basic. Trong khung giao diện cấu hình bên phải các bạn nhập tên mới tại mục SSID, sau đó bấm APPLY/SAVE để lưu lại.
 Để thay đổi password WIFI, bạn chọn mục SECURITY và nhập password mới tại WPA/WAPI passphrase. Lưu ý password phải trên 8 ký tự và nên có các ký tự đặc biệt để tăng tính bảo mật. Sau đó chọn APPLY/SAVE để hoàn thành.
******** Nếu chẳng may reset modem bạn tham khảo cách cấu hình modem igate VNPT nhé.

Các đổi mật khẩu wifi FPT

 

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị “Gpon home gateway Fpt” bằng cách truy cập đường dẫn: 192.168.1.1

Đăng nhập trang quản lý 192.168.1.1

Bước 2: Sau đó khung đăng nhập modem yêu cầu username và password bạn nhập:

 • User: admin
 • Pass: admin

Trong trường hợp đăng nhập không thành công bạn hãy tiến hành bước reset lại modem bằng cách dùng một que tâm chọc vào lỗ nhỏ Reset chờ khoảng 10 giây.

Sau khi reset lại modem, user và pass sẽ quay về mặt định như ở trên.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, tại mục Wireless bạn chọn tiếp -> Wireless Security – > tại PSK Password bạn nhập vào mật khẩu mới -> chọn Save

Nhấp mật khẩu wifi mới vào khung theo hướng dẫn
nhập mật khẩu wifi cần cài đặt mới vào

Bước 4: Sau đó bạn vào mục System Tools -> Reboot để khởi động lại modem là được.

Sau đó reboot lại modem để hoàn thành việc cài đặt

Ngoài ra cũng với các bước như thế này bạn cũng có thể thay đổi tên truy cập mới bằng cách: tại mục Wireless -> bạn chọn Wireless Setting -> nhập vào khung tên truy cập mới là được.

Một số khách hàng sử dụng các loại modem khác với modem Gpon Tplink các bước thay đổi cũng tương tự chỉ khác chút ít ở giao diện mà thôi.

Mình cũng sẽ hướng dẫn một số cách thay đổi mật khẩu wifi trên các modem thường dùng để các bạn tham khảo nhé.

Đây cũng là thiết bị mà khách hàng đang sử dụng cáp quang Fpt được cung cấp ở thời điểm hiện tại.

 

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel:

 

Đầu tiên quý khách cần tìm được địa chỉ ip modem nhà mình, thông thường sẽ là 192.168.1.1 nếu không login được các bạn có thể lật đằng sau Modem của mình ra sẽ có địa chỉ IP Modem và Password Modem mặc định (Địa chỉ IP và Password Modem thường được mặc định trước). Dưới đây là hình ảnh minh họa mặt sau của 1 loại Modem (Các Modem khác tương tự)

Mặt sau Modem wifi Viettel
Bước 1 : Truy cập vào trình quản trị Modem Wifi

Mở trình duyệt Web có sẵn trên máy tính và gõ đường dẫn (đây là địa chỉ IP Modem Wifi) : 192.168.1.1 và nhấn enter, sau đó thì trình quản trị sẽ hiện ra.

Trang login modem wifi viettel

Trên đây là hình ảnh minh họa khi ấn địa chỉ 192.168.1.1 (Trong hình còn ghi rõ là tên truy cập và mật khẩu ở đằng sau Modem). Hình ảnh minh họa ở trên và ở dưới .

 

Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel

Trường hợp 1 : Tài khoản ở đây thông thường mặc định sẽ là admin/admin hoặc user/user vào ô User/Password.

Trường hợp 2 : Nếu không login được quý khách hãy lật modem wifi lên mà lấy password ở mặt dưới 

Hình 2: Mặt sau Modem

 

User: admin
Pass ở đây là: DSNW…. Tùy từng loại modem mà có mặc định Wifi khác nhau ở mặt sau

Trường hợp 3: Nếu vẫn không đăng nhập được quý khách vui lòng liên hệ tổng đài kỹ thuật 1800.8119 để được hướng dẫn lấy User và Pass. Qúy khách vui lòng cung cấp cho tổng đài viên thông số của Modem (Tên Modem, ví dụ: Modem HW H8247, Modem Dasan H646W, Modem Tp LinK 1043, Modem ZTE 602, Modem Alu H640,….)

 Bước 2 : Cấu hình và đổi Pass Modem Wifi viettel

Sau khi đăng nhập thành công ở Bước 1, bạn sẽ thấy giao diện Web như sau: Hình 4 (Ở đây chúng tôi Demo là loại Modem H640W, các modem khác cũng tương tự).

 

Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel

Sau đó bạn chọn Basic Settings -> Wireless Lan – > SSID Setting rồi chọn Modify, 

Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel

Sau đó bạn tiến hành thay đổi mật khẩu Wifi của mình, lưu ý Pass Wifi tối thiểu phải là 8 ký tự (Nên đặt cả ký tự số và chữ để được bảo mật tốt hơn.

Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel

Sau đó nhấn vào Apply Config rồi nhấn OK để khởi động lại thiết bị Wifi là xong và xác nhận lại việc khởi động lại Modem là xong (

 Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel

Lưu ý: Qúy khách có thể đổi Pass Wifi hàng tháng hoặc theo chu kỳ nhất định để tránh bị lộ Pass Wifi. Sau khi Modem khởi động lại quý khách nhập lại Pass Wifi cho các thiết bị nhà mình.

 

Cách đổi mật khẩu wifi cho các lại modem khác.

1. Cách đổi mật khẩu WiFi Tenda

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều router Wireless Tenda, chẳng hạn Tenda F3 N300, Tenda W311R, Tenda W316R,… Cách đổi mật khẩu WiFi Tenda đều tương tự như nhau, cho dù bạn sử dụng loại router nào đi chăng nữa.

 • Đầu tiên, bạn truy cập vào trang quản trị modem của Tenda với dãy IP là 192.168.0.1. Nhập thông Tin Username là admin và Password là Admin.
 • Sau đó chọn tab Wireless > Wireless Security rồi nhập mật khẩu cho WiFi vào mục Security Key rồi nhấn OK là xong.

Đổi mật khẩu WiFi Tenda

Router TP-Link hiện nay là một trong những router phổ biến được nhiều người sử dụng. Trong đó, router TP-Link Talon AD7200 được xếp vào hạng những router TP-Link chất lượng. Việc đổi mật khẩu cho WiFi TP-Link cũng rất đơn giản theo các bước dưới đây.

 • Bạn cũng truy cập vào trang quản lý modem TP-Link theo địa chỉ 192.168.1.1. Sau đó nhập thông tin Username là admin và Password là admin.
 • Tiếp đến, chúng ta ta thực hiện theo đường dẫn Wireless > Wireless Security rồi nhập mật khẩu mới vào mục Wireless Password.
 • Các bạn có thể cấu hình wifi marketing trên TP-Link. Chi tiết tham khảo tại: Cách cấu hình wifi marketing trên Tp-Link

Cách đổi mật khẩu wifi TP-LINK

Thông thường sau khi thiết lập WiFi lần đầu, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật cài đặt mã số bất kỳ làm mật khẩu hoặc do chính bạn cung cấp. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng chúng ta cũng nên thay đổi dãy mật khẩu đó. Để đổi mật khẩu Wifi FPT bạn làm như sau:

 • Mở trang web trình duyệt trên máy tính và sau đó truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1, rồi nhập thông tin Username là admin và Password là admin.
 • Ở giao diện tiếp theo, chúng ta sẽ chọn mục Network > Wifi > đặt mật khẩu mới tại WPA Key, rồi nhấn Save để lưu lại thay đổi mới.

 

3. Hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi Linksys

Cũng tương tự như những modem trên, khi đổi WiFi Linksys bạn cũng cần phải truy cập vào giao diện trang quản lý modem rồi từ đó thay đổi mật khẩu cho WiFi.

 • Truy cập trang quản trị modem của WiFi Linksys mặc định là 192.168.1.1. Sau đó cũng đăng nhập thông tin User là admin và Password là admin.
 • Tiếp đến bạn thực hiện Wireless > Wireless Security > WPA Shared Key rồi nhập mật khẩu mới cho WiFi. C

Cách đổi mật khẩu wifi LINKSYS

Hiện nay, các nhà mạng VNPT, FPT, Viettel thường sử dụng dòng modem Dlink 600 và Dlink Dir 605L. Cách quản lý cũng như cách thay đổi mật khẩu các modem đó cũng tương tự như nhau.

 • Truy cập địa chỉ IP trên máy tính qua trình duyệt với địa chỉ http://192.168.1.1 hoặc http://192.168.0.1. Nhập thông tin Username là admin và password là admin.
 • Tiếp tục thực hiện Setup > Network Settings > Pre-Shared Key nhập mật khẩu mới cho WiFi.

Cách đổi mật khẩu wifi DLINK

5, Đổi pass WiFi modem HuaWei VNPT

Đối với modem HuaWei VNPT, chúng ta có thể kiểm tra thông tin quan trọng ngay ở mặt sau của modem.

 • Truy cập vào địa chỉ IP http://192.168.100.1, nhập tên Account là root và Password là admin.
 • Sau đó truy cập theo WLAN > WPA PresharedKey nhập mật khẩu mới cho WiFi.

Cách đổi mật khẩu wifi Huawei VNPT

6. Thay mật khẩu WiFi modem VNPT Yes Telecom

Việc thay đổi pass cho WiFi modem VNPT Yes Telecom cũng trải qua 2 bước đơn giản là truy cập vào trang quản lý và đổi mật khẩu WiFi là xong.

 • Bạn truy cập vào trang quản trị với địa chỉ IP là 192.168.1.1. Sau đó nhập thông tin là User là admin và Password là admin.
 • Để đổi mật khẩu WiFi, bạn truy cập Wireless > Wireless Security Setup > Pre-Shared Key nhập mật khẩu mới rồi nhấn Apply Changes để lưu lại.

Cách đổi mật khẩu wifi VNPT Yes Telecom

Trên đây là bài tổng hợp cách thay đổi mật khẩu WiFi cho một số modem wifi  và các nhà mạng phổ biến nhất hiện nay. Bạn đọc thực hiện theo bài hướng dẫn để việc thay đổi pass WiFi có hiệu quả. Áp dụng với tất cả các trường hợp sử dụng wifi trong nhà hay wifi ngoài trời, dùng cho gia đình hay sự kiện nhé. Nếu bạn muốn tham khảo thiết bị wifi ngoài trời vui lòng tham khảo tại: WIFI SỰ KIỆN

Chúc các bạn may mắn.

 

0777.888.776

Contact Me on Zalo